Những Thứ Không Nên Cho Vào Đường Ống Thoát Nước

Ngay cả khi chúng ta có được một hệ thống đường ống thoát nước tốt, bạn cũng không nên có ý định vứt bỏ rác vào đó vì đây là một ý tưởng cực tồi tệ. Dưới đây là  những vật có thể làm hỏng đường ống thoát nước của gia đình và công trình của bạn :

1.Cát vệ sinh cho chó mèo


Gel Silica, khoáng chất trong cát để cho chó mèo đi vệ sinh không hòa tan trong nước. Đây là lý do tại sao nó bị cấm cho vào hệ thống đường ống nước. Đất sét trong cát vệ sinh cho chó mèo khi gặp thời tiết ẩm ướt có thể dễ dàng chặn đứng đường ống của bạn.

2.Bã cà phê

Bã à phê có thể dễ dàng tích tụ lại bên trong đường ống, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường ống. Do đó, đây cũng là một trong những thứ không được cho vào hệ thống đường ống nước thoát trong nhà bạn.

 

3.Giấy ướt

Giấy ướt có thể ngăn chặn hệ thống nước thải. Do đó, bạn sẽ phải làm sạch hệ thống đường ống nước 3 tháng mỗi lần.

4.Tã

Gel bên trong tã không thể bị phân hủy. Thậm chí là chúng dễ dàng bị phồng lên trong môi trường chứa nước ẩm ướt. Chúng sẽ làm bít tắc đường ống nước trong gia đình bạn.

5.Bông ngoáy tai

Chúng dính chặt vào nhau trong các đoạn đường cong của ống và còn có khả năng quấn thêm nhiều loại rác khác như tóc, dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước trầm trọng.

Xem thêm:Những loại ống nhựa đảm bảo nguồn nước sạch

6.Dầu và các chất bôi trơn


Dầu nấu ăn là thứ không bao giờ nên cho vào đường ống thoát nước. Dầu nguội trong nước sẽ biến thành các khối, gây tắc nghẽn.

(Nguồn: Brightside.me)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời