Hướng dẫn lắp đặt ống nhựa HDPE đơn giản

Nhu cầu sử dụng và lắp đặt ống nước cao cấp ngày càng được khách hàng quan tâm và chú ý vì độ bền cao, chi phí hợp lý và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại ống HDPE với nhiều ưu điểm vượt trội thường được lựa chọn lắp đặt nhất. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ống HDPE và cách lắp đặt ống nhựa HDPE nhanh chóng, đơn giản nhất.

Các bước lắp đặt ống HDPE

Trong khi lắp đặt ống nhựa HDPE để đảm bảo quá trình thi công được thuận lợi thì bạn cần nắm rõ 6 bước lắp đặt cơ bản dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn dụng cụ cắt ống cần đảm bảo yêu cầu vuông góc với đường tâm ống.

Bước 2: Nhằm đảm bảo quá trình lắp đặt ống HDPE được nhanh chóng cần tiến hành vát mép ống.

Bước 3: Bạn cần tháo nắp sau đó đẩy nắp, vòng xiết, vòng chặn vào ống.

Bước 4: Tiến hành đẩy thẳng tâm đầu ống vào phụ tùng, qua zoăng cho tới khi chạm vào phần gờ chặn trên thân phụ tùng.

Bước 5: Vặn lại nắp thật chặt bằng tay. Tuy nhiên, không cần vặn tới gờ chặn ngoài của thân phụ tùng.

Bước 6: Cuối cùng bạn cần vặn chặt nắp vào thân phụ tùng bằng dụng cụ vặn.

Trên đây là 6 bướclắp đặt ống HDPE chính xác và đơn giản cho quá trình lắp đặt ống HDPE tại nhà.

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE là gì? HDPE là từ viết tắt của High-density polyethylene hay còn gọi là PEHD (polyethylene high-density) là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. HDPE được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3. HDPE có ít phân nhánh, nên nó có lực liên kết phân tử mạnh và do đó có độ bền kéo cao hơn LDPE (Low-density polyethylene) – vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp.

Xem thêm: ống nhựa và phụ kiện HDPE

Vì sao nên lắp đặt ống HDPE

Vì sao nên lắp đặt ống HDPE? Ống HDPE có khả năng chịu được các hóa chất mạnh, nhựa HDPE không bị ăn mòn và rò rỉ cũng như các mối hàn bền chặt,  kín không bị rò rỉ. Ngoài ra, mức độ an toàn và tuổi thọ vượt trội, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí lắp đặt ống nhựa HDPE.

Ống nhựa HDPE Thành Công có nhiều ưu điểm vượt trội, rất được khách hàng tin tưởng và chọn lựa lắp đặt như: Chịu áp lực cao, khả năng chống vỡ nứt tốt. Không bị ăn mòn, mục nát khi tiếp xúc với hóa chất. Độ bền của ống HDPE Thành Công và ít thiệt hại trong quá trình lắp đặt và vận chuyển…

 

Công ty cổ phần Thành Công là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp hàng đầu ống HDPE. Ống nhựa HDPE của Thành Công được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, tiên tiến từ châu Âu. Đạt tiêu chuẩn về các thông số kỹ thuật, và giành các chứng nhận TCVN, ISO, DIN.

Trả lời